Bay cao giấc mơ em

Ở đây lớp các em đôi bàn ghế xộc xệch, hơn hai chục con người cùng chia nhau 2 bộ đồ chơi xếp hình giờ thủ công, khung cửa gãy ở lớp trở thành nơi thỏa chí vui chơi, ngoài những giờ phụ giúp gia đình thì ngôi trường là chốn vui chơi duy nhất của em.

Ngày đăng: 10-04-2017

613 lượt xem

Đến với các em tại trường tiểu học Kim Đồng DakNgo - DakNongtôi lại bất chợt nhớ về tôi của hơn 20 năm trước, cũng trạc tuổi các em bây giờ. Ngày đó gia đình vốn khó khăn, khá cô đơn giữa đất Sài Thành - cả gia đình vừa làm cuộc Nam tiến ngay khi tôi tròn 3 tuổi – điều kiện cũng không có nhiều như chúng bạn. Tôi cũng không nhớ là có phải nhịn ăn sáng đi học không nhưng tôi nhớ cũng không mấy khi có tiền lẻ trong túi để xúng xính mua đồ như bạn bè. Có những buổi sáng đi học với món bánh mì chấm sữa, cũng không biết có phải là món ăn sang trọng hay không nhưng đến bây giờ tôi vẫn nhớ nó - nhớ cái cảnh 2 mẹ con cùng ngồi trước ly sữa và chia nhau ổ bánh mì trên chiếc bàn gỗ cũ kỹ xộc xệch- cảm giác ngon ngọt và ấm áp biết bao. Những ngày đến trường thèm hết món ăn này đến món ăn khác và cũng thèm hết món đồ chơi này đến món đồ chơi khác nhưng chỉ nhìn mà không đòi mẹ mua. Quanh năm đi học hình như cũng được mẹ chiêu đãi cho vài bộ đồ học sinh mới cứng nhưng phần lớn vẫn được mặc những chiếc áo trắng cũ cũ, rộng rộng của các Anh, các Cậu để lại, đến tận những năm cấp ba vẫn còn thế, thậm chí bước lên giảng đường đại học vẫn mặc áo người khác cho. 

Bao nhiêu năm là thế nhưng nhìn lại các em tôi thấy mình vẫn còn có nhiều may mắn. Tôi được học trong một ngôi trường khang trang, dụng cụ học tập cũng tương đối đầy đủ, nhà tuy nghèo nhưng cũng có quần áo, giày dép đàng hoàng, đường đến trường cũng trải nhựa sạch sẽ bất chấp nắng mưa. Còn ở đây lớp các em đôi bàn ghế xộc xệch, hơn hai chục con người cùng chia nhau 2 bộ đồ chơi xếp hình giờ thủ công, khung cửa gãy ở lớp trở thành nơi thỏa chí vui chơi, ngoài những giờ phụ giúp gia đình thì ngôi trường là chốn vui chơi duy nhất của em.

Con đường từ bản đến trường ngày nắng bụi đường vàng áo, ngày mưa lầy lội lấm lem. Khi chúng tôi đến, em rụt rè xa lạ cả tháng ngày dài chẳng có vị khách nào ghé thăm nhưng khi đã quen rồi thì lại quấn quýt không thôi cứ như những người anh em trong gia đình bất chấp có chút khác biệt nhỏ về mặt ngôn ngữ Mông – Kinh.

Bạn tôi những NGƯỜI VẬN CHUYỂN muốn góp chút sức bé nhỏ của mình để mang đến cho các em những nụ tươi nhất trong ngày THIỆN NGUYỆN 06/05/2017 tại Trường tiểu học KIM ĐỒNG bản TÂN LẬP - NINH HOÀ xã ĐĂK NGO - TUY ĐỨC - ĐĂK NÔNG. Cả nhóm hiện cũng đang rất cần sự đóng góp quý báu của các Mạnh Thường Quân “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Và biết đâu 20 năm sau những đứa trẻ lớn lên sẽ kể về tuổi thơ của chúng giống như món bánh mì chấm sữa ngọt ngào ấm áp nghĩa tình.

Mọi sự đóng góp các anh chị có thể để lại số đt nhóm sẽ liên hệ để nhận. 

Hoặc chuyển khoản trực tiếp : 

Số TK : 0421000426989

Chủ TK : Trịnh Hồng Nghĩa Nghĩa Trịnh

Chi nhánh : VIETCOMBANK ĐÔNG SÀI GÒN 

Nội dung : Tiếp Bước Cho Em

Vật phẩm còn thiếu : 

Balo/Cặp học sinh : 350 cái 

Bộ thước kẻ ( 5 loại ) : 500 bộ 

Tập học sinh : 4000 cuốn 

Họp màu sáp vẽ : 500 họp 

Quần áo / Dày dép học sinh ( mới ) 

Bánh / Kẹo / Sữa 

Quạt máy treo tường 20 cái 

Bút chì + đồ gọt bút chì

Tiền mặt để xây Cột cờ và học bổng, tổ chức hoạt động trò chơi.

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN: 

Thư kêu gọi

- Fanpage Nhóm NGƯỜI VẬN CHUYỂN - PHƯỢT THIỆN NGHUYỆN

- Facebook Trịnh Hồng Nghĩa

 

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

nCoV

Hỗ trợ trực tuyến

097.322.95.98

Giải thưởng

Sản phẩm, dịch vụ uy tín an toàn chất lượng năm 2016

Mua 1 tặng 1