Gạo trắng tốt đến mức nào?

Hầu hết mọi người thích ăn gạo trắng hơn vì nó mềm, có vị ngọt, nhìn đẹp hơn. Nhưng thực tế gạo trắng là gạo hầu hết các phần quan trọng đã bị loại bỏ đi, nó không chứa năng lượng sống

Ngày đăng: 16-02-2017

1,191 lượt xem

Gạo chúng ta ăn được trồng từ hạt giống được bọc bên ngoài bởi một lớp vỏ khô ở tình trạng còn nguyên, khi vỏ của hạt lúa bị bóc ra, hạt gạo được giữ lại gọi là gạo lức (màu nâu), khi toàn bộ lớp cám của hạt gạo bị chuốt đi thì lớp còn giữ lại là lớp phôi. Khi chuốt sạch hơn chút nữa thì lớp phôi cũng bị mất đi, còn giữ lại hạt mà chúng ta gọi là hạt gạo trắng.

gạo lức

Khi vỏ của hạt lúa bị bóc ra, hạt gạo được giữ lại gọi là gạo lức

Hầu hết mọi người thích ăn gạo trắng hơn vì nó mềm, có vị ngọt, nhìn đẹp hơn. Nhưng thực tế gạo trắng là gạo hầu hết các phần quan trọng đã bị loại bỏ đi, nó không chứa năng lượng sống: Gạo trắng không chứa cám và phôi nữa. Vì vậy nếu đem ngâm trong nước nó sẽ phình ra mà không nảy mầm hay đâm chồi. Gạo lức có thể đâm chồi trong nước với nhiệt độ thích hợp. Nó là thực phẩm có chứa năng lượng sống với những yếu tố cần thiết cho sự sống.

Gạo trắng không chứa năng lượng sống

Gạo trắng không chứa năng lượng sống

Các loại hạt chưa tinh chế chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Chúng chứa số lượng chất dinh dưỡng quan trọng như protein, carbon-hydrat, chất béo, chất xơ, vitamin B1, E và khoáng chất như sắt và phốt pho.

Cho dù gao trắng có chất lượng tốt đến đâu đi chăng nữa thì chất lượng cũng chỉ bằng ¼ của gạo lức. Nhiều chất dinh dưỡng được chứa trong phôi, vì vậy, nếu ăn gạo đã tinh chế tốt nhất là gạo vẫn còn giữ lại lớp phôi.

Các loại hạt chưa tinh chế chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Các loại hạt chưa tinh chế chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Nhiều người nói rằng gạo lức rất khó nấu, nhưng hiện nay có những nồi cơm được bán trên thị trường có thể giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể ăn gạo lức được gọi là “hatsuga” là hạt gạo mầm (chỉ mới nảy mầm nhẹ). Hatsuga có thể được nấu rất ngon kể cả khi nồi cơm điện không giải quyết được vấn đề nấu gạo lức. 

(Sưu tầm)

 

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

097.322.95.98

Giải thưởng

Sản phẩm, dịch vụ uy tín an toàn chất lượng năm 2016

Mua 1 tặng 1