Hãy giảm protein động vật trong bữa ăn sau khi biết 6 ký do này

Niềm tin thông thường rằng nếu bạn không ăn thịt thì cơ thể sẽ không phát triển rõ ràng là sai. Ăn thịt có những cạm bẫy và sự nguy hiểm: khi bạn đạt đến tuổi xác định thì sự phát triển của cơ thể bạn thay đổi theo chiều hướng gọi là lão hóa. Ăn nhiều thịt sẽ làm cho cơ thể phát triển nhanh nhưng nó cũng đẩy nhanh tiến trình lão hóa

Ngày đăng: 14-02-2017

1,117 lượt xem

Protein quả thực có giá trị vì chúng là thành phần cơ bản để xây dựng cơ thể. Vì lý do đó, mọi người nghĩ rằng ăn thức ăn giàu protein động vật là tốt, không chỉ cho vận động viên và sự phát triển của trẻ em, mà còn cho người có thể lực yếu và già.

Ăn nhiều protein sẽ gây hại lớn đến sức khỏe của bạn

Ăn nhiều protein sẽ gây hại lớn đến sức khỏe của bạn

Niềm tin thông thường rằng nếu bạn không ăn thịt thì cơ thể sẽ không phát triển rõ ràng là sai. Ăn thịt có những cạm bẫy và sự nguy hiểm: khi bạn đạt đến tuổi xác định thì sự phát triển của cơ thể bạn thay đổi theo chiều hướng gọi là lão hóa. Ăn nhiều thịt sẽ làm cho cơ thể phát triển nhanh nhưng nó cũng đẩy nhanh tiến trình lão hóa.

Sau đây là 6 lý do tại sao bữa ăn có chứa nhiều protein động vật sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn: 

1. Chất độc từ thịt có thể gây ra tế bào ung thư:

Mỗi tế bào có chứa DNA (deoxyribonucleic acid). Tác dụng của chất độc trong mỡ động vật và protein có thể phá hủy DNA, chuyển thành tế bào ung thư ác tính.

Chất độc từ thịt có thể gây ra tế bào ung thư

2. Protein là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng

Protein không được phân hủy thành chất dinh dưỡng vào trong máu thì giống như một kẻ xâm chiếm ngoại bang thông qua thành đường ruột. Cơ thể sẽ phản ứng khi có một chất bên ngoài xâm chiến tạo ra các phản ứng dị ứng, làm teo dạ dày, viêm da, mày đay, u loét ruột kết và các bệnh viêm đường ruột. Loại protein gây ra dị ứng thường xuyên là nguyên nhân từ sữa bò và trứng.

Protein là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng

3. Thừa protein là gánh nặng cho gan và thận

Thừa protein trong cơ thể thì phản được phân hủy và bài tiết thông qua nước tiểu, Đây là nguyên nhân gây ra gánh nặng lớn trên gan và thận

4. Thừa protein là nguyên nhân gây ra thiếu hụt canxi và bệnh loãng xương

Lượng phốt pho trong thịt rất cao, bắt buộc máu phải duy trì giữa tỉ lệ canxi và phốt pho là 1:1 và 1:2, do đó cơ thể sẽ kéo canxin từ răng và xương ra để duy trì trạng thái cân bằng.

Thừa protein là nguyên nhân gây ra thiếu hụt canxi và bệnh loãng xương

5. Thừa protein có thể là kết quả của thiếu năng lượng

Một lượng lớn năng lượng được yêu cầu để tiêu hóa protein thừa không được hấp thụ và không được chuyển hóa sẽ bị thối rữa trong đường ruột tạo ra các chất độc và các tác dụng phụ, dẫn đến một lượng lớn năng lượng này được sử dụng thì một lượng gốc tự do cũng được tạo ra. Gốc tự do sẽ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, gây ung thư, bệnh tim và xơ vữa động mạch.

6. Thừa protein có thể góp phần đến ADHD ở trẻ em

ADHD (ATTENTION DEFICIT / HYPERACTIVE DISORDER) là bệnh thiếu chú ý và quá hiếu động.

Nếu ăn nhiều protein động vật và đường tinh chế thì yêu cầu phải tăng canxi và magiê, điều này dẫn đến việc thiếu hụt canxi gây kích thích hệ thống thần kinh và góp phần tăng sự căng thẳng dễ cáu gắt.

 Thiếu chú ý và quá hiếu động

(Sưu tầm)

 

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

097.322.95.98

Giải thưởng

Sản phẩm, dịch vụ uy tín an toàn chất lượng năm 2016

Mua 1 tặng 1