Tại sao con người có 32 cái răng

Con người có 32 cái răng dùng để làm gì nhỉ? Dĩ nhiên là để nhai, nghiền thức ăn rồi nhưng thức ăn ở đây có giống như chúng ta vẫn nghĩ? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Ngày đăng: 18-03-2017

1,397 lượt xem

Theo Dr. Hiromi Shinya bữa ăn cân bằng lý tưởng bao gồm 85% thực vật và 15% động vật. Thực tế, từ việc nhìn vào số lượng răng, phản ảnh những loại thức ăn nào mà con người và mỗi loài động vật nên ăn. Ví dụ, răng của loài động vật ăn thịt tất cả rất sắc nhọn, giống như răng nanh, những răng này phù hợp cho việc xé thịt, xương của con mồi. Ngược lại động vật ăn thực vật có răng giống như răng cửa, mỏng và hình vuông, phù hợp cho việc ăn các loại cây thực vật, chúng cũng có răng hảm giúp nghiền nát thực vật.

Nhìn vào số lượng răng có thể đánh giá được loại thức ăn phù hợp

Nhìn vào số lượng răng có thể đánh giá được loại thức ăn phù hợp

Con người có tổng cộng 32 răng (bao gồm răng khôn). Chi tiết là: 2 cặp răng cửa trên và dưới, 1 cặp răng nanh trên và dưới và 5 cặp răng hàm trên và dưới, ở con người tỷ lệ là 1 răng nanh, đến 1 răng cửa đến 5 răng hàm. 1 răng nanh để ăn thịt, 2 răng cửa và 5 răng hàm tổng cộng là bảy cái để ăn thực vật. Nếu chúng ta áp dụng sự cân bằng này giữa thực vật và thịt thì tỷ lệ nó được quy ra là 7 - 1. Từ đó có thể đưa ra tỷ lệ bữa ăn đề nghị là 85% thực vật và 15% động vật là theo tỷ lệ 7 - 1 này. Nếu chúng ta tổng kết một bữa ăn cân bằng cho con người là như sau:

• Tỷ lệ thức ăn thực vật đến động vật là 85 - 90% đến 10 - 15%.

• Chung cho thức ăn, nên ăn các loại hạt là 50%, rau và trải cây là 35 - 40% và thịt 10 - 15%.

• Nhĩmg loại hạt chưa tinh chế, tỉnh trên tổng thiết lập là 50% của bữa ăn.

Khẩu phần ăn nhiều thực vật sẽ rất tốt cho cơ thể

Hãy thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày sang ăn nhiều thực vật hơn để đảm bảo sức khỏe

Bạn thường nghĩ khẩu phần thức ăn mà nhiều rau là không cân đối. Nhưng hãy quan sát con tinh tinh, loài động vật có gen hầu hết gần giống con người (98,7%). Bữa ăn của tinh tinh là 95,6% thực vật. Chia tỷ lệ là 50% trái cây, 45,6% là các loại hạt, khoai tây, rễ cây và còn lại là 4,5% động vật như kiến, chúng không ăn cá.

Đường ruột của con tinh tinh cũng giống con nguời và điều ngạc nhiên là đặc tính đường ruột của chúng rất tốt. Động vật hoang đã khác con người, chúng sẽ chết ngay nếu bị bệnh. Theo bản năng, chúng biết ăn những thức ăn nào hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe, vì chúng biết không có bệnh viện nào dành cho chúng cả.

Bộ răng của con người thích hợp cho việc ăn thực vật hơn rất nhiều so với ăn thịt động vật.

Theo Nhân tố Enzym

 

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

097.322.95.98

Giải thưởng

Sản phẩm, dịch vụ uy tín an toàn chất lượng năm 2016

Mua 1 tặng 1