Sự thật về giá trị nhân đạo đằng sau câu chuyện khai thác tổ yến

Để duy trì sức khỏe và sắc đẹp bằng cách dùng các món ăn uống từ tổ của những con chim non quá tàn nhẫn, những con chim non sẽ ra sao khi mất nơi trú ngụ ? Cha mẹ yến sẽ tự hủy khi mất tổ không sinh con? Việc lấy tổ có gây ảnh hưởng đến sự sinh tồn của loài yến?

Ngày đăng: 20-01-2017

2,932 lượt xem

Yến sào đã và đang trở thành thành một sản phẩm, một ngành nghề được quan tâm bậc nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, nó đã có một lịch sử phát triển lâu đời .Ở nhiều quốc gia, ngành “công nghiệp yến sào” được quan tâm nghiên cứu đến mức tối đa với những người nuôi yến được gọi là “nông dân công nghệ cao” hay “nông dân tỉ phú”. Về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của tổ yến với sức khỏe và sắc đẹp đã được khẳng định qua hàng ngàn tài liệu nghiên cứu và thực tế.

Thế nhưng, thời gian gần đây, có một vài ý kiến vê giá trị nhân đạo trong việc khai thác tổ yến.  Nhiều câu chuyện được đưa ra và lan truyền gây hoang mang và tranh cãi với người tiêu dùng, họ cho rằng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp bằng cách dùng các món ăn uống từ tổ của những con chim non quá tàn nhẫn, những con chim non sẽ ra sao khi mất nơi trú ngụ ? Cha mẹ yến sẽ tự hủy khi mất tổ không sinh con? Việc lấy tổ có gây ảnh hưởng đến sự sinh tồn của loài yến?

Thực chất, “Nhà nuôi yến còn là nơi thực hành đạo đức nghề nghiệp của người nuôi yến”. Loài yến vốn dĩ là loài làm tổ bằng nước dãi, tựa như con tằm nhả tơ. Mỗi một lần có thai là chim yến lại nhả nước dãi làm tổ. Nếu không ai hái tổ yến xuống thì chúng sẽ xây chồng lên. Nghĩa là lúc này chim non không nằm ở lớp tổ cũ của anh, chị nữa mà là trên một lớp mới. Do đó, nếu hái Tổ Yến khi chim non đã bay đi thì không hề ảnh hưởng tới cuộc sống của loài chim này. Mà trái lại, bằng cách đó, đảm bảo chim non lớn lên một cách an toàn và rời khỏi tổ, một người nông dân nuôi yến có thể khuyến khích nhiều thế hệ của các loài chim làm tổ trong trang trại của mình. Đó cũng là một món quà kỳ diệu mà mẹ thiên nhiên tạo ra để loài yến cống hiến, mang đến món quà dinh dưỡng quý giá cho con người và bù lại, con người xây dựng, bảo vệ, duy trì cho cuộc sống loài yến dễ dàng và phát triển hơn. Chim yến là một loài được bảo vệ trong sách đỏ thế giới. Trước đây chúng được liệt vào danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, sự đầu tư phát triển ngành nuôi yến sẽ đem lại cân bằng sinh thái giống loài. Các chuyên gia đã đề ra những nguyên tắc riêng cho nghề nuôi chim yến chính là không thu hoạch tổ có trứng hay có chim non bên trong và không gây ra bất kỳ hình thức vật lý hoặc tâm lý tác hại tới sự phát triển của loài chim.

Hiểu rõ và tâm huyết với những những điều trên, công ty Yến  Toàn Việt đầu tư với mô hình khép kín, cho ra đời những sản phẩm chất lượng đảm bảo 100% nguyên chất tổ yến khai thác ở Việt Nam đảm bảo không sử dụng hóa chất tẩy lông, không chất bảo quản …Với mong muốn mang đến cho khách hàng những món quà vẹn toàn nhất, ưu việt nhất, thấm đượm ân tình người Việt, mang tặng cả sức khỏe, sắc đẹp lẫn tấm chân tình.

Trong mọi mối quan hệ, quà tặng tổ yến đạt đến đỉnh cao bởi sản phẩm này mang đến sức khỏe  cho những người bạn yêu quý, tạo nền tảng cho sự hợp tác bền vững. Yến Sào Toàn Việt sẽ là món quà tuyệt vời và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Không chỉ là lời chúc, lời mong ước mà còn là sự chăm sóc thực sự của bạn dành cho những người mình yêu quý, kính trọng.

Mai nở, én về, một năm mới bắt đầu công ty TNHH YẾN TOÀN VIỆT  kính chúc quý khách hàng “năm mới hạnh phúc bình an đến – ngày xuân vinh hoa phú quý về”

Báo ẩm thực và sức khỏe

 

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Xem những công dụng tuyệt vời của tổ yến CLICK HERE.

 Xem những cách chế biến tổ yến cực ngon, cực bổ của tổ yến CLICK HERE

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

097.322.95.98

Giải thưởng

Sản phẩm, dịch vụ uy tín an toàn chất lượng năm 2016

Mua 1 tặng 1